Nhân lực Việt, tiêu chuẩn châu Âu

Nhân lực Việt, tiêu chuẩn châu Âu

Trong 5 năm trở lại đây, thị trường ô tô Việt Nam liên tục tăng trưởng khi mỗi năm có hơn 250 ngàn xe được giao đến tay khách hàng. Nhu cầu sử dụng các dịch vụ kỹ thuật như bảo dưỡng, sửa chữa cũng tăng cao. Nhằm định hướng lao động theo xu hướng thị trường, nâng tầm chất lượng kỹ thuật viên ô tô tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế, MBV phối hợp cùng trường Cao đẳng LILAMA2 và phòng Công nghiệp Thương mại Đức chính thức giới thiệu chương trình đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai. 14 kỹ thuật viên sẽ được các đại lý ủy quyền của MBV tuyển chọn và hỗ trợ toàn bộ chi phí để tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu mỗi năm. Các học viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để cung cấp các dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp nhất theo bộ tiêu chuẩn của AHK.

Nội dung đào tạo 2,5 năm được thiết kế theo tiêu chuẩn của Đức sẽ cung cấp các lý thuyết nền tảng về công nghiệp ô tô nói chung và các sản phẩm của Mercedes-Benz nói riêng. Bên cạnh đó, thời gian thực hành tại các đại lý của MBV tạo sẽ điều kiện để học viên áp dụng kiến thức vào thực tế. Các học viên được cấp 4 chứng chỉ từ AHK, trường cao đẳng LILAMA2 và MBV khi hoàn thành khóa học. Ngoài ra, các học viên được đảm bảo việc làm cùng những chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các đại lý ủy quyền chính thức của MBV sau khi tốt nghiệp.

Giữ vững cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam

Giữ vững cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam

Trong 24 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Mercedes-Benz luôn chú trọng và đóng góp không ngừng vào sự phát triển bền vững và lợi ích của quốc gia. Mercedes-Benz hiện đang là thương hiệu xe sang duy nhất có nhà máy tại Việt Nam.

MBV đã đầu tư nhà máy, dây chuyền và công nghệ để lắp ráp 4 sản phẩm chủ lực tại thị trường Việt Nam là C-Class, GLC, E-Class và S-Class. MBV sử dụng gần 1.000 lao động địa phương và đóng góp đáng kể vào ngân sách của TP.HCM, liên tục nằm trong top 20 doanh nghiệp đóng góp thuế nhiều nhất. Đặc biệt, nhà máy của MBV đã nhận được xếp hạng “Xuất sắc” trong khảo sát chất lượng nội bộ của Tập đoàn Daimler, giúp MBV duy trì chất lượng sản phẩm Mercedes-Benz đúng với triết lý “The best or nothing” ngay tại Việt Nam. MBV cũng đang trong quá trình đầu tư nâng cấp và hoàn thiện trang thiết bị cũng như mở rộng Trung tâm Bán hàng & Dịch vụ trên toàn quốc theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Chương trình phối hợp đào tạo chuyên sâu của MBV kết hợp cùng trường Cao đẳng LILAMA2 và phòng Công nghiệp Thương mại Đức là một sự cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam của thương hiệu “Ngôi sao ba cánh”. Không chỉ nâng cao mặt bằng chung của thị trường lao động, chương trình còn tạo điều kiện cho các kỹ thuật viên đam mê xe hơi nói chung và xe Mercedes-Benz nói riêng điều kiện học tập, nghiên cứu và cơ hội liên thông lên Đại Học.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Nguyễn Minh Tuấn, +848-35 889 419, tuan.nguyen_minh@daimler.com

Phạm Kim Hoa, +848-35 889 445, hoa.pham_kim@daimler.com

Đàm Mỹ Duyên, +848-35 889 455, duyen.dam_my@daimler.com

Giao dien MBUX