Mặt sau và mặt bên của Mercedes-Benz Concept EQ trên đường quanh co.

Concept EQ - Định nghĩa mới về tính lưu động.

Xe chạy điện: Mercedes-Benz bật công tắc.

Concept EQ - Định nghĩa mới về tính lưu động.

Xe chạy điện: Mercedes-Benz bật công tắc.

Mặt trước và mặt bên của Mercedes-Benz Concept EQ trước Cầu Cổng vàng.
Mặt trước của Mercedes-Benz Concept EQ trước Cầu Cổng vàng.
Mặt bên của Mercedes-Benz Concept EQ trước Cầu Cổng vàng.
Mặt trước và mặt bên của Mercedes-Benz Concept EQ trước Cầu Cổng vàng.

EQ cung cấp một hệ sinh thái xe điện toàn diện từ các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ và cải tiến. Phạm vi trải dài từ các xe điện, đến trạm sạc điện gắn tường và các dịch vụ sạc cho đến bộ tích năng lượng tại nhà.

Sự báo hiệu của thương hiệu mới là nghiên cứu „Concept EQ“, sẽ tổ chức lễ ra mắt thế giới tại Paris. Model EQ đầu tiên trong phân khúc SUV sẽ được ra mắt trong thập kỷ này. Tiếp theo là cuộc tấn công model sẽ liên tiếp bổ sung cho danh mục sản phẩm của Mercedes-Benz Cars với các model chạy điện.

EQ: Định hướng rõ ràng cho khách hàng.

Mặt trước của xe Mercedes-Benz Concept EQ đang đỗ trên một hộp sạc trong lòng đất.
Mặt trước và mặt bên của Mercedes-Benz Concept EQ.

EQ: Định hướng rõ ràng cho khách hàng.

Danh mục sản phẩm của EQ bao gồm tất cả các ô tô chạy bằng điện ắc quy cũng như các sản phẩm và dịch vụ liên quan của Mercedes-Benz. Nhờ đó, nhà phát minh ô tô sẽ tạo ra một định hướng đơn giản và minh bạch cho khách hàng của mình trong danh mục sản phẩm ngày càng mở rộng. Do đó, nhãn hiệu EQ là bước đi hợp lý tiếp theo trong chiến lược bán hàng và tiếp thị „Trải nghiệm khách hàng tốt nhất“.

Đối với ô điện, hiện nay Mercedes-Benz đã cung cấp một cơ sở hạ tầng sạc pin phù hợp, bao gồm trạm sạc điện gắn tường làm trạm sạc nhanh ở nhà, ứng dụng miễn phí „Charge&Pay“ dành cho các bình điện tiện nghi tại các cột sạc công cộng cũng như dành cho chủ nhà và doanh nghiệp bộ tích năng lượng tĩnh của dòng điện lấy từ hệ thống quang điện hoặc hệ thống năng lượng mặt trời. Tất cả các sản phẩm và dịch vụ này sẽ được nhóm thành EQ trong tương lai. Nhờ đó Mercedes-Benz tạo ra một hình ảnh nhất quán và rõ ràng cho các sản phẩm và dịch vụ bền vững có gắn ngôi sao.

Xe trình diễn tại Paris: „Concept EQ“.

Xe trình diễn tại Paris: „Concept EQ“.

Với „Concept EQ“, Mercedes-Benz mô tả cách thức chiếc xe điện có thể sớm chuyển sang làn vượt nhanh như thế nào: Nghiên cứu trong chiếc SUV Coupés thể thao đã cho thấy một thế hệ xe mới chạy bằng điện ắc quy. Thiết kế ngoại thất động với điện thẩm mỹ mới đã nhấn mạnh việc tập trung vào động cơ điện mạnh mẽ: Hai động cơ điện, mà công suất hệ thống có thể tăng lên đến 300 kW nhờ các thành phần ắc quy mở rộng, và một cơ cấu dẫn động hai cầu cố định sẽ đảm bảo động lực học cao của xe.

Mặt bên bảng điều khiển trên xe và hộp giữa của Mercedes-Benz Concept EQ.
Kiểu nhìn chi tiết màn hình chạm trong khoang sau của Mercedes-Benz Concept EQ.
Tiến sỹ Dieter Zetsche đứng trước Mercedes-Benz Concept EQ giới thiệu xe.

Với quãng đường lên đến 500 km cũng như điểm mạnh điển hình của Mercedes về độ an toàn, tiện nghi, tính năng và khả năng kết nối, „Concept EQ“ sẽ đáp ứng mọi yêu cầu về tính lưu động hiện đại, bền vững. Xe cũng cung cấp các giải pháp cải tiến về nội thất, bao gồm một khái niệm nội thất hoàn toàn mới. „Concept EQ“ đã tổ chức lễ mắt thế giới tại Paris Motor Show và là sự báo hiệu cho nhãn hiệu xe chạy điện EQ mới của Mercedes-Benz.

CASE: Kết nối, Tự xử lý, Chia sẻ và Điện.

Tiến sỹ Dieter Zetsche đứng trước Mercedes-Benz Concept EQ.

CASE: Kết nối, Tự xử lý, Chia sẻ và Điện.

„Tính lưu động của tương lai tại Mercedes-Benz dựa trên bốn trụ cột: Kết nối, Tự xử lý, Chia sẻ và Điện. ‚Concept EQ‘ là sự kết hợp nhất quán của những yếu tố này với nhau“, Tiến sĩ Dieter Zetsche, Chủ tịch Hội đồng quản trị Daimler AG và Lãnh đạo Mercedes-Benz Cars cho biết. „Ô tô không phát thải là tương lai của chúng ta. Và nhãn hiệu EQ mới của chúng tôi sẽ bỏ xa xe điện thông thường. EQ đại diện cho hệ sinh thái điện toàn diện từ các dịch vụ, công nghệ và cải tiến.“

Thế hệ mới của xe điện sẽ dựa trên cấu trúc được phát triển riêng cho các model chạy điện ắc quy, mà có thể mở rộng về mọi khía cạnh và có thể sử dụng cho tất cả các model.

Thiết kế với điện-thẩm mỹ mới.

Mặt bên của Mercedes-Benz Concept EQ.
Mặt sau và mặt bên của Mercedes-Benz Concept EQ.
Mặt trước và mặt bên của Mercedes-Benz Concept EQ.

Thiết kế với điện-thẩm mỹ mới.

„Concept EQ vừa hot vừa phong cách“, Gorden Wagener, giám đốc thiết kế của Daimler AG nói. „Nét cuốn hút của xe nằm ở việc diễn giải lại triết lý thiết kế có thể cảm nhận rõ của chúng tôi về điện-thẩm mỹ tiên tiến, hiện đại và riêng biệt. Đồng thời, thiết kế tối giản của xe trình diễn đã cho thấy sự tiến bộ quyến rũ. Hình dáng cơ bản nguyên khối của „Concept EQ“ kết hợp thế hệ SUV với đặc trưng Coupé động và các liên kết Shooting Brake ở phía sau.

Kiểu nhìn Mercedes-Benz Concept EQ chéo từ trên xuống.

Nhà kính dạng phẳng và mở rộng đã tạo ra những thành phần thiết kế thuần túy đầy mạnh mẽ. Phần chuyển tiếp từ nắp ca-pô màu đen sáng chói qua kính chắn gió đến cửa sổ trời toàn cảnh tông màu tối – một sự tương phản thú vị cho lớp sơn bằng nhôm bạc đã tạo ra hiệu ứng điện thẩm mỹ mới. Các mối nối thân xe hầu như không thấy rõ, cần gạt nước được che, camera thay vì gương ngoại thất và việc không sử dụng tay nắm bình thường đã tạo điểm nhấn cho hình chiếu động và kéo dài.

Nội thất: Tiên tiến và thiết thực.

Nội thất: Tiên tiến và thiết thực.

Trong bảng điều khiển trên xe định hướng người lái, trọng tâm cần đáng chú ý là khả năng điều khiển cảm ứng đơn giản và điện-thẩm mỹ kiểu mới có thể chuyển tải vẻ ngoài của ngoại thất cho nội thất. Bảng đồng hồ với màn hiển thị màn hình rộng luân chuyển được tùy chỉnh cho người lái nhờ thiết kế không đối xứng.

Hình ảnh về bảng điều khiển trên xe trong tương lai của Mercedes-Benz Concept EQ.
Kiểu nhìn chi tiết bảng điều khiển trên xe của Mercedes-Benz Concept EQ.

Nội thất của „Concept EQ“ đặc trưng bởi sự sang trọng hiện đại, vốn được thể hiện trong một giao diện người dùng hoàn toàn mới – nó kết hợp cảm xúc, sự thông minh và tính thân thiện với người sử dụng và không sử dụng công tắc và núm bấm truyền thống mà điều chỉnh ghế bằng điện, điển hình Mercedes.

Hộp giữa có khung màu vàng hồng nổi bật: Không sử dụng phần tử điều khiển cơ học mà được trang bị các chi tiết chạm tiếp xúc nhạy. Tương tự như Touch Control trên tay lái, người lái cũng điều khiển điều hòa không khí tự động và hệ thống thông tin giải trí bằng ngón tay.

EQ: Thương hiệu E-Mobility mới.

Logo của nhãn hiệu xe chạy điện mới của Mercedes-Benz.

EQ: Thương hiệu E-Mobility mới.

Nghiên cứu „Concept EQ“ đã cho thấy một triển vọng về cấu trúc xe điện toàn bộ các model dành cho các xe chạy điện ắc quy. Dieter Zetsche nói: „Năm 2007 smart chạy điện đã đi tiên phong về lái bằng điện. Bây giờ chúng tôi gắn công tắc. Chúng tôi đã sẵn sàng khởi động cuộc tấn công chạy điện bao trùm tất cả các phân khúc xe từ xe nhỏ đến xe hạng sang.“

Các model sắp tới thể hiện bản chất của xe chạy điện hiện đại – sự kết hợp của thiết kế cuốn hút, cảm giác lái phấn khích đặc biệt, tính ứng dụng cao và độ an toàn tối đa, vốn là đặc trưng của tất cả các xe của nhà phát minh ô tô.