Điều khoản và Điều kiện chương trình #MBSocialCar Việt Nam

Điều khoản và Điều kiện chương trình #MBSocialCar Việt Nam

Chương trình #MBSocialCar Việt Nam (sau đây gọi là Chương trình, hoặc #MBSocialCar), do Mercedes-Benz Việt Nam (sau đây gọi là MBV) tổ chức, là sân chơi dành cho các cá nhân đam mê chụp ảnh, phiêu lưu, và sáng tạo. Sau vòng nộp hồ sơ, MBV sẽ chọn ra một người tham gia phù hợp cho chương trình của tháng (sau đây gọi là Người được chọn hoặc người tham gia). Người được chọn tự thiết kế và đề xuất chi tiết chuyến đi trong tối đa 7 ngày trên chiếc xe do chính MBV cung cấp. Người tham gia sẽ chụp hình và/hoặc quay phim hành trình của mình cùng với chiếc Mercedes trong suốt hành trình và cung cấp hình ảnh và/hoặc phim này cho MBV sau khi chuyến đi kết thúc. Những tác phẩm đó sẽ được chia sẻ trên các kênh truyền thông chính thức của Mercedes-Benz và dẫn nguồn tác giả.

 

I. THỂ LỆ

 

A. Đối tượng tham gia

Tất cả công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi đều có thể đăng ký tham dự Chương trình, ngoại trừ nhân viên MBV, các đại lý ủy quyền của MBV, hoặc các công ty hoặc đối tác liên quan của MBV.

 

B. Các bước đăng ký tham gia

1. Các cá nhân mong muốn đăng ký tham gia chương trình phải gia nhập nhóm Facebook #MBocialCar Vietnam (https://www.facebook.com/groups/mbsocialcarvietnam/). MBV sẽ phổ biến thông tin của Chương trình qua nhóm Facebook này.

2. Cá nhân mong muốn đăng ký tham gia chương trình được yêu cầu gửi hồ sơ năng lực bao gồm ít nhất mười (10) tác phẩm nhiếp ảnh của chính mình (portfolio) đến email vn_marketing@daimler.com.

3. Dựa trên hồ sơ năng lực của người đăng ký tham gia, MBV sẽ xem xét và chọn một người có phong cách và hồ sơ phù hợp nhất.

4. Người được chọn cung cấp cho MBV và các đối tác tổ chức được MBV chỉ định (sau đây gọi là Ban điều hành) các giấy tờ sau.

· Bản sao hoặc ảnh chụp chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của Người tham gia (và người lái xe, nếu Người tham gia không trực tiếp lái);

· Bản sao hoặc ảnh chụp giấy phép lái xe của người lái xe cho chuyến đi với hiệu lực còn ít nhất 1 năm, kể từ ngày dự định kết thúc chuyến đi.

5. Ban điều hành sẽ kiểm tra và xem xét tính hiệu lực các các giấy tờ trên để đảm bảo việc sử dụng Xe của Người được chọn là phù hợp quy định pháp luật. Nếu Người được chọn không cung cấp đầy đủ thông tin và giấy tờ trong thời gian quy định, Ban điều hành có quyền hủy tư cách tham gia Chương trình của Người được chọn.

6. Người được chọn sẽ xây dựng và đề xuất một lịch trình cho chuyến đi #MBSocialCar và định hướng hình ảnh sẽ chụp trong chuyến đi (“Kịch bản”) bao gồm:

· Ý tưởng chụp ảnh (bao gồm màu sắc chủ đạo, phong cách của bộ ảnh, góc chụp một cách chi tiết);

· Thời gian của chuyến đi;

· Địa điểm;

· Người đi cùng (nếu có);

·  Dụng cụ và thiết bị sẽ sử dụng.

7.  Sau khi thống nhất về Kịch bản và sau khi Người được chọn cung cấp đầy đủ các thông tin và giấy tờ hợp lệ như được quy định tại Bước 4. Ban điều hành sẽ thông báo thời gian nhận xe và trả xe. Trong trường hợp Ban điều hành và Người được chọn không thể thống nhất thời điểm nhận xe và trả xe, Người được chọn cần phải đề xuất thời điểm thay thế. Ban điều hành có quyền đưa ra quyết định sau cùng về thời điểm giao nhận xe.

8. Người được chọn sẽ nhận bàn giao xe tại địa điểm và thời gian được thông báo bởi Ban điều hành. Trong trường hợp Người được chọn không trực tiếp lái xe, Người được chọn phải có mặt tại thời điểm nhận xe cùng người lái xe, đồng thời kiểm tra xe bàn giao và xác nhận vào Biên bản bàn giao xe. Người được chọn nhận biết và đồng ý rằng Người được chọn, người lái xe, người đi cùng (nếu có) phải tuân thủ tuyệt đối các quy định đặc biệt về việc sử dụng xe được cung cấp bởi MBV ghi nhận tại Mục III (Điều khoản và Điều kiện) dưới đây.

9.  Trong trường hợp Người được chọn không đến nhận xe mà không có bất kỳ thông báo nào với Ban điều hành, Ban điều hành có quyền hủy chuyến đi và không chịu trách nhiệm về bất kỳ vấn đề gì với Người được chọn (bao gồm chi phí mà Người được chọn đã chuẩn bị cho chuyến đi). Ngược lại, Người được chọn phải bồi thường cho MBV và các bên liên quan các chi phí tổn thất mà các bên phải gánh chịu do chuyến đi không thực hiện được (bao gồm nhưng không giới hạn các thiệt hại về thương hiệu và chi phí cho việc chuẩn bị xe).

10. Người được chọn phải có nghĩa vụ trả xe tại địa điểm và thời gian như quy định trong thông báo của Ban điều hành. Việc trả xe phải được kiểm tra và xác nhận bởi đại diện của
các bên. Trong trường hợp Người được chọn không trực tiếp lái xe, Người được chọn phải có mặt tại thời điểm trả xe cùng tài xế, đồng thời kiểm tra và xác nhận vào Biên bản bàn giao xe.

 11.  Trong trường hợp Người được chọn trả xe trễ hơn so với quy định mà không thông báo và/hoặc không có lý do được chấp thuận bởi Ban điều hành, Người được chọn nhận biết và đồng ý rằng khoản phạt vi phạm tương đương 10.000.000 đồng sẽ được áp dụng cho mỗi ngày chậm bàn giao Xe, tính từ ngày được chỉ định trả xe cho đến ngày trả lại xe trong điều kiện tốt; đồng thời Người được chọn phải hoàn trả cho MBV tất cả các thiệt hại, tổn thất do sự chậm trễ của mình gây ra.

12. Trong vòng bảy (7) ngày sau khi trả lại xe, Người được chọn phải gửi tác phẩm của mình đến email vn_marketing@daimler.com. Tác phẩm bao gồm tối thiểu hai mươi (20) ảnh chụp ở định dạng có độ phân giải cao, hoặc định dạng do MBV chỉ định.

 

C.  Hỗ trợ từ Ban điều hành:

Người được chọn có thể đươc hoàn lại chi phí cho nhiên liệu, phí đường cao tốc, phí đậu xe, khách sạn, và ăn uống, với tổng số tiền lên đến 10.000.000 đồng trong suốt chương trình, với chi phí khách sạn không vượt quá 2.000.000 đồng/đêm. Trước chuyến đi, Người được chọn phải đưa ra tổng kinh phí dự trù để Ban điều hành xem xét. Ban điều hành sẽ kiểm tra và đưa ra quyết định về việc chi trả các khoản chi phí hợp lý. Quyết định của Ban điều hành là quyết định cuối cùng.

 

II. ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN

 

A. Điều khoản chung

1. Đăng kí vào nhóm Facebook và tham gia chương trình là hoàn toàn miễn phí. MBV không có bất kỳ nghĩa vụ nào (bao gồm cả bồi thường) cho những người đăng ký nhưng không được chọn.

2. Người được chọn phải đồng ý và tuân thủ tất cả các điều khoản và điều kiện do MBV quy định để tham gia chương trình.

3. Người được chọn đồng ý “like” trang Facebook của MBV (https://www.facebook.com/MercedesBenzVietNam) và theo dõi tài khoản Instagram của Mercedes-Benz (https://www.instagram.com/mercedesbenz.vietnam) để cập nhật các thông tin của MBV.

4. Người được chọn có thể sử dụng bất kỳ loại máy ảnh nào cho chương trình này, và có thể điều chỉnh độ bão hòa và độ sáng của hình ảnh, cũng như sử dụng các công cụ sáng tạo phù hợp khác.

 

B. Sử dụng xe

1. Trong vòng tối đa bảy (7) ngày, Người được chọn được sử dụng chiếc xe cung cấp bởi MBV để thực hiện bộ ảnh #MBSocialCar. MBV sẽ thông báo thời gian tối đa mà Người được chọn có thể sử dụng phương tiện cho mỗi chương trình #MBSocialCar. MBV sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về thời gian thực tế mà Người được chọn có thể sử dụng phương tiện dựa trên tình trạng có sẵn của phương tiện và đề xuất của Người được chọn.

2. Người được chọn và người đi cùng, bao gồm cả tài xế trong trường hợp Người được chọn không trực tiếp lái Xe, phải tuyệt đối tuân thủ các điều kiện và điều khoản khác về sử dụng Xe được cung cấp bởi MBV:

· Chịu trách nhiệm cho các chi phí nhiên liệu, phí đường bộ, phí sửa chữa, bảo trì Xe và các chi phí khác liên quan trong suốt quá trình sử dụng và vận hành Xe vượt quá mức hỗ trợ từ Ban điều hành;

· Đảm bảo rằng người lái xe có bằng lái và các giấy tờ phù hợp cho việc lưu thông trong suốt chuyến đi. Trong trường hợp vi phạm, Người được chọn phải chịu trách nhiệm cho tất cả các khoản phạt áp dụng bởi Cơ quan Nhà nước và các thiệt hại đối với Xe;

· Bảo quản Xe (bao gồm tất cả phụ tùng, linh kiện và phụ kiện đi kèm theo Xe) theo đúng hiện trạng lúc bàn giao; không được phép thay đổi, biến đổi bất kỳ chi tiết hoặc thiết bị nào của Xe trong thời gian sử dụng xe khi chưa được cho phép trước bằng văn bản bởi MBV. Người được chọn sẽ bồi thường toàn bộ và ngay lập tức cho MBV đối với bất kỳ mất mát, hư hỏng, thiệt hại xảy ra đối với Xe do việc thay đổi, biến đổi cấu trúc Xe do Người được chọn và các người đi cùng thực hiện khi chưa được phép từ MBV trong thời gian quản lý và sử dụng Xe;

· Đảm bảo rằng Xe được cung cấp bởi MBV chỉ được sử dụng cho mục đích của Chương trình như quy định tại đây. Cho thuê xe, sử dụng xe vào mục đích kinh doanh, đua xe, hoặc các mục đích bất hợp pháp khác đều bị nghiêm cấm.

· Trong suốt quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ tai nạn hoặc thiệt hại nào xảy ra hoặc liên quan đến Xe, Người được chọn phải ngay lập tức thông báo cho Ban Điều hành. Hơn thế nữa, Người được chọn phải hỗ trợ MBV về mọi phương diện khi có yêu cầu trong quá trình hoàn tất thủ tục bảo hiểm cho sự cố va chạm/tai nạn/ mất mát xảy ra đối với Xe theo yêu cầu của bên bảo hiểm của MBV và/hoặc MBV. Trong trường hợp Xe chưa được mua
bảo hiểm hoặc bên bảo hiểm của MBV từ chối thanh toán bồi thường bảo hiểm (kể cả trường hợp Công ty bảo hiểm của MBV từ chối chi trả một phần trong yêu cầu bảo hiểm của MBV) đối với Xe vì bất kỳ lý do nào, Người được chọn cam kết hoàn trả ngay lập tức các chi phí sửa chữa/khắc phục thiệt hại đối với Xe và bồi thường tổn thất về tính mạng, tài sản cho MBV hoặc/và bất kỳ bên thứ ba liên quan nếu các thiệt hại, mất mát xảy ra đối với Xe hoặc bên thức ba là do việc vi phạm hợp đồng hoặc quy định pháp luật do Người được chọn và người đi cùng gây ra trong quá trình bảo quản và sử dụng Xe.

· Người được chọn cam kết và bảo đảm rằng trong thời gian bảo quản và sử dụng Xe, Người được chọn và người đi cùng sẽ tuyệt đối tuân thủ toàn bộ quy định pháp luật có liên quan. Người được chọn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về mặt pháp lý về bất kỳ khoản phạt hoặc cưỡng chế hành chính nào do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam áp dụng đối với bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật trong quá trình sử dụng và vận hành Xe do Người được chọn và người đi cùng gây ra trong thời hạn hợp đồng. Ngoài ra, Người được chọn cam kết giữ cho MBV tránh khỏi bất kỳ và toàn bộ trách nhiệm pháp lý, khiếu kiện, khiếu nại, yêu cầu bồi thường từ bất kỳ bên thứ ba nào liên quan đến bất kỳ trách nhiệm dân sự, hình sự, hành chính xuất phát từ hành vi vi phạm pháp luật của Người được chọn và người đi cùng gây ra trong quá trình sử dụng và vận hành Xe.

· Trong trường hợp Xe bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền giam giữ hoặc tịch thu do lỗi hoặc hành vi vi phạm pháp luật của Người được chọn và người đi cùng, Người được chọn sẽ ngay lập tức thông báo cho Ban điều hành, cũng như tiến hành mọi biện pháp cần thiết theo quy định pháp luật để MBV nhận lại Xe trong tình trạng vận hành tương đương với thời điểm Người được chọn nhận Xe từ MBV.

Ngoài ra, Người được chọn phải thanh toán cho MBV những chi phí sau đây ngay khi nhận được yêu cầu từ MBV:

·  Khoản bồi thường cho những mất mát, thiệt hại và/hoặc phần giá trị của Xe bị giảm sút là hậu quả của việc Xe bị giam giữ. Trong trường hợp Xe bị tịch thu, khoản bồi thường này sẽ là toàn bộ giá trị Xe theo giá công bố của MBV tại thời điểm bồi thường;

· Chi phí lưu kho do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định trong thời gian Xe bị giam giữ;

· Chi phí mà MBV bỏ ra để sửa chữa, phục hồi lại việc vận hành Xe sau thời gian Xe bị giam giữ;

· Khoản tiền phạt vi phạm hợp đồng tương đương với tiền cho thuê Xe mà MBV công bố hoặc áp dụng đối với Xe cho mỗi ngày Xe bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền giam giữ;

· Chi phí luật sư, tư vấn pháp lý do MBV thuê để thực hiện các thủ tục nhận lại Xe theo quy định Pháp luật; và

· Chi phí luật sư, tư vấn pháp lý do MBV thuê để trợ giúp pháp lý cho MBV trong việc yêu cầu Đối tác thanh toán tiền phạt, tiền bồi thường thiệt hại và các chi phí khác mà MBV phải gánh chịu do việc vi phạm hợp đồng và/hoặc vi phạm pháp luật của Đối tác, nhân viên hoặc nhà thầu của Đối tác gây ra trong thời gian bảo quản, sử dụng Xe theo quy định của hợp đồng.

 

C. Bảo mật thông tin

1.  Người được chọn và người đi cùng nhận biết và đồng ý rằng MBV, Ban điều hành, và/hoặc các bên liên quan khác được quyền thu thập, sử dụng, chuyển giao, phân tích thông tin cá nhân của họ cho mục đích tham gia chương trình/chuyến đi #MBSocialCar.

2.  Tên của Người được chọn sẽ được công khai cùng với ảnh hoặc phim của họ thông qua các kênh truyền thông chính thức của MBV với mục đích vinh danh.

3.  Thông tin được thông báo/cung cấp bởi MBV trong nhóm Facebook #MBSocialCar Vietnam sẽ không được công khai dưới bất kỳ hình thức nào.

4. Người được chọn và người đi cùng có nghĩa vụ bảo mật các thông tin thương mại, kỹ thuật của MBV, mà Người được chọn thu thập được hoặc được MBV/Ban điều hành cung cấp, trong quá trình tham gia chương trình #MBSocialCar.

 

D.  Liên quan đến hình ảnh

1. Đối với portfolio: Người được chọn đảm bảo và cam kết rằng tất cả các hình ảnh trong Porfolio là do Người được chọn chụp, có toàn quyền sở hữu và sử dụng của Người được chọn, không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, bản quyền hoặc bị tranh chấp bởi một bên thứ ba. Trong trường hợp vi phạm, Người được chọn hiểu rằng quyền tham gia chương trình #MBSocialCar sẽ bị hủy với hiệu lực ngay lập tức.

2. Đối với Kịch bản: Người được chọn nhận biết và đảm bảo rằng các Ý tưởng đề xuất sẽ không vi phạm bản quyền, ý tưởng, quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ bên thứ ba nào. Tất cả các thông tin trao đổi trong quá trình xây dựng và thống nhất kịch bản sẽ thuộc quyền
sở hữu và sử dụng của MBV sau khi chuyến đi kết thúc.

3. Đối với bộ hình ảnh và video:

· Người được chọn phải có khả năng chứng thực chính họ là người thực hiện bộ ảnh;
toàn bộ các tác phẩm không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, bản quyền, vi phạm đạo đức, quyền riêng tư của bất kì cá nhân hay tổ chức nào, không có khả năng gây ra bất kì tố tụng nào liên quan đến những vi phạm này. Trong trường hợp vi phạm quy định này, MBV có quyền loại bỏ Người được chọn khỏi chương trình và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ chi phí hoặc thiệt hại khác phát sinh bởi Người được chọn. Đồng thời, MBV có quyền yêu cầu Người được chọn bồi thường các thiệt hại mà MBV phải gánh chịu từ sự vi phạm nêu trên, bao gồm cả thiệt hại về mặt thương hiệu. MBV cũng được loại trừ bởi Người được chọn trước những khiếu kiện, khiếu nại liên quan đến sự vi phạm Người được chọn.

· Hình ảnh và video thực hiện trong chuyến đi thuộc sở hữu của MBV. Người được chọn đồng ý ký vào Cam kết chuyển giao quyền sở hữu cho phép MBV quảng bá ảnh của họ như một phần của chương trình #MBSocialCar. Người được chọn nhận biết, đồng ý, và cam kết rằng bản quyền của toàn bộ ảnh chụp trong chương trình #MBSocialCar sẽ thuộc về MBV. Mercedes-Benz trên toàn thế giới cũng có quyền sử dụng hình ảnh của Người được chọn cho mục đích quảng cáo trên nhiều phương tiện. Tên tác giả của các nhiếp ảnh gia sẽ được ghi trên ảnh hoặc nội dung đính kèm của bức ảnh.

· Người được chọn sẽ chia sẻ lại hình ảnh thực hiện trong chuyến đi #MBSocialCar được MBV đăng tải trên trang mạng xã hội cá nhân, đồng thời có quyền chia sẻ về trải nghịêm và kinh nghiệm tham gia chuyến đi (nhưng không bao gồm các thông tin có tính chất bảo mật). Người được chọn hiểu rằng việc đăng tải, sử dụng, chuyển giao những hình ảnh thực hiện trong chuyến đi #MBSocialCar cho các mục đích khác là không được phép, MBV có quyền khiếu kiện, khiếu nại đối với sự vi phạm nghĩa vụ nêu trên.