Kiểu nhìn phía trước của Concept EQA có ma trận LED chiếu sáng màu xanh lam.
Rất tiếc, video yêu cầu hiện không có sẵn. Vui lòng thử lại sau.
Xem lại

Concept EQA – Vận động viên chạy điện.

Với Concept EQA, Mercedes-Benz sẽ trình diễn tại triển lãm IAA ở Frankfurt,
cách thức EQ Strategy được chuyển thành loại xe nhỏ gọn.

Concept EQA – Vận động viên chạy điện.

Với Concept EQA, Mercedes-Benz sẽ trình diễn tại triển lãm IAA ở Frankfurt,
cách thức EQ Strategy được chuyển thành loại xe nhỏ gọn.

Cuộc tấn công chạy điện vẫn tiếp tục đà phát triển.

Cuộc tấn công chạy điện vẫn tiếp tục đà phát triển.

"Với Concept EQA, cuộc tấn công chạy điện của chúng tôi vẫn tiếp tục đà phát triển: Đến năm 2022, Mercedes-Benz Cars sẽ có hơn mười chiếc xe hoàn toàn chạy bằng điện trên thị trường."

Tiến sĩ Dieter Zetsche, Chủ tịch Hội đồng quản trị Daimler AG và Lãnh đạo Mercedes-Benz Cars.

Mặt bên của Concept EQA.

Mỗi vận động viên chạy điện đều có động cơ điện trên cầu trước và cầu sau với công suất hệ thống trên 200 kW. Đặc trưng lái có thể thay đổi bằng phân bố lực mô men nặng đầu hoặc nặng đuôi của cơ cấu dẫn động hai cầu cố định. Chương trình lái xe nào đã chọn đều cho thấy Concept EQA có một khung lưới tản nhiệt ảo độc đáo.

Quãng đường khoảng 400 kilomet.

Quãng đường khoảng 400 kilomet.

Kết hợp với chế độ vận hành thông minh của Mercedes-Benz, Concept EQA đạt tới quãng đường 400 km, tùy thuộc vào công suất ắc quy đã lắp. Công ty con Deutsche ACCUMOTIVE của Daimler cung cấp ắc quy lithium-ion hiệu quả cao kèm các pin túi.

Mặt sau và mặt bên của Concept EQA.

Nhờ cấu trúc dạng mô đun, các hệ thống ắc quy cải tiến có tổng công suất theo từng model cụ thể là hơn 60 kWh. Concept EQA có thể sạc cảm ứng hoặc hộp điện gắn tường và cũng sẵn sàng để sạc nhanh. Ý tưởng sạc ở các cột sạc công cộng là „sạc liền mạch“: Dịch vụ trên nền tảng Mercedes me này giúp bạn dễ dàng sạc điện và thanh toán tiền ở nhiều trạm sạc khác nhau.

Ngôn ngữ thiết kế rõ ràng thấy được.

Mặt bên của Concept EQA.
Mặt trước của Concept EQA.

Ngôn ngữ thiết kế rõ ràng thấy được.

Concept EQA cũng là một ví dụ khác về sự phát triển nhất quán của ngôn ngữ thiết kế với sự rõ ràng có thể cảm thấy được: Các vết hõm trên thành xe cũng như các vạch được giảm thiểu rõ rệt. Một ví dụ về điện-thẩm mỹ mới là công nghệ ánh sáng với laser sợi quang. Khi đó, một môi trường kích hoạt bằng laser được nhúng vào giữa một cáp quang. Ánh sáng hình xoắn ốc bắt mắt tượng trưng cho ý tưởng về điện bằng cách gợi lại hình ảnh các cuộn dây đồng của một động cơ điện và đồng thời hiển thị hóa các xung điện bằng hoạt ảnh.

Động lực học của xe cao nhờ vào các chương trình lái khác nhau.

Động lực học của xe cao nhờ vào các chương trình lái khác nhau.

Kiểu nhìn phía trước của Concept EQA có ma trận LED chiếu sáng màu xanh lam.
Kiểu nhìn phía trước của Concept EQA có ma trận LED chiếu sáng màu đỏ.
Kiểu nhìn phía trước của Concept EQA có ma trận LED chiếu sáng màu xanh lam trong bóng tối.

Cả hai chương trình lái xe „Sport“ và „Sport Plus“ có sự phân bố lực mô men khác nhau giữa đầu xe và đuôi xe và cho phép lựa chọn đặc trưng lái riêng lẻ. Bề mặt tấm màu đen ở đầu xe hoạt động như một khung lưới tản nhiệt ảo và thay đổi hiệu ứng thị giác tùy theo chương trình lái. Trong chương trình lái „Sport“, khung lưới tản nhiệt tạo ra một cánh phát sáng ở dạng nằm ngang, trong khi ở chế độ „Sport Plus“ là các thanh dọc theo phong cách khung lưới tản nhiệt Panamericana.

EQ: Thương hiệu E-Mobility mới.

EQ: Thương hiệu E-Mobility mới.

EQ cung cấp một hệ sinh thái xe điện toàn diện từ các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ và cải tiến. Phạm vi trải dài từ các xe điện, đến các dịch vụ sạc cho đến bộ tích năng lượng tại nhà. Tên EQ là viết tắt của „Electric Intelligence“ và bắt nguồn từ giá trị thương hiệu Mercedes-Benz „Emotion and Intelligence“. Nhãn hiệu mới bao gồm tất cả các khía cạnh quan trọng của xe chạy điện tập trung vào khách hàng và vượt ra khỏi phạm vi một chiếc xe.

Các model sắp tới thể hiện bản chất của xe chạy điện hiện đại: Sự kết hợp của thiết kế đầy cảm xúc và thông minh, cảm giác lái phấn khích đặc biệt, tính ứng dụng cao và độ an toàn tối đa, vốn là đặc trưng của tất cả các xe của nhà phát minh ô tô. Mẫu sản phẩm đầu tiên của nhãn hiệu sản phẩm mới EQ là EQC, sẽ được sản xuất tại nhà máy Mercedes-Benz Bremen từ năm 2019. Nó dựa trên chiếc Concept EQ đã trình diễn ở Paris vào năm ngoái.

Sạc dưới 10 phút.

Sạc dưới 10 phút.

Xe có thể sạc bằng sạc cảm ứng hoặc thiết bị sạc gắn tường và cũng sẵn sàng để sạc nhanh.

10 phút

Thời gian sạc

100 km

Quãng đường

Mặt trước và mặt bên của Concept EQA.

Tại trạm nạp nhanh, Concept EQA có thể sạc trong vòng chưa đến 10 phút để đi được quãng đường 100 km. Ngoài năng lực sản xuất và phát triển nội bộ và chiến lược mô đun dành cho hệ thống truyền động thay thế, triết lý của Daimler AG cũng bao gồm đảm bảo tiếp cận trực tiếp với các thành phần chính của xe chạy điện.

Giải pháp sạc pin thông minh qua mạng.

Giải pháp sạc pin thông minh qua mạng.

Mặt bên của Concept EQA.
Thế giới Mercedes: Concept EQA

Đối với ô tô điện, hiện nay Mercedes-Benz đã cung cấp một cơ sở hạ tầng sạc pin toàn diện, bao gồm cả ứng dụng miễn phí „Charge&Pay“ dành cho các bình điện tiện nghi tại các cột sạc công cộng cũng như dành cho chủ nhà và doanh nghiệp bộ tích năng lượng tĩnh của dòng điện lấy từ hệ thống quang điện hoặc hệ thống năng lượng mặt trời. Trong tương lai, việc cung cấp điện sẽ trở nên thuận tiện hơn nhờ hệ thống quản lý sạc trực quan và tìm kiếm trạm xăng thông minh. Với kiểu sạc dựa trên Mercedes-me, khách hàng vẫn ở trong hệ sinh thái xe điện của Mercedes-Benz và nhận được tất cả các dịch vụ từ một nguồn duy nhất.

Cơ sở hạ tầng tại các trạm sạc trên toàn quốc.

Cơ sở hạ tầng tại các trạm sạc trên toàn quốc.

Trong khuôn khổ cuộc tấn công di chuyển bằng điện của Mercedes-Benz Cars, các giải pháp sạc thông minh qua mạng là một phần không thể tách rời, bởi vì sự chấp nhận của khách hàng trong lĩnh vực xe chạy điện có liên quan mật thiết đến tính khả dụng của cơ sở hạ tầng trên toàn quốc. Vào mùa xuân năm 2017, Daimler AG đã trở thành nhà đầu tư hàng đầu cho nhà cung cấp giải pháp sạc ChargePoint Inc của Mỹ. Mục tiêu của việc đầu tư có tính chiến lược này là mở rộng đáng kể danh mục dịch vụ trong lĩnh vực giải pháp sạc thông minh và cung cấp cho khách hàng một dịch vụ cao cấp toàn diện trong lĩnh vực xe chạy điện.