Quá trình thiết kế được thực hiện với sự hợp tác chặt chẽ với các phòng nghiên cứu, phát triển và sản xuất.

Mọi thứ đều bắt đầu bằng ý tưởng và bản vẽ.

Mọi thứ đều bắt đầu bằng ý tưởng và bản vẽ.

Luôn nghĩ ra ý tưởng khi bắt đầu quá trình thiết kế, rồi sau đó mới là bản vẽ. Cho dù trên bản phác thảo hay trên màn hình – thì những ý tưởng trước đây chỉ tồn tại trong tâm trí của nhà thiết kế sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Từ lượng lớn các phác thảo, các phác thảo tốt nhất và hứa hẹn nhất được chọn lựa, sau đó được chuyển đổi trên cơ sở các thông số hình học sao cho tỷ lệ, kích thước và đồ họa có thể tạo ra một hình ảnh hài hòa.

Con đường đến nguyên mẫu đầu tiên.

Một mô hình đất sét chi tiết sẽ biến ý tưởng thiết kế sống động dạng không gian ba chiều.

Con đường đến nguyên mẫu đầu tiên.

Để đánh giá hiệu ứng không gian thực, các phác thảo đã chọn được hoàn thành dưới dạng mô hình đất sét chi tiết 1:4, cũng như được trình bày dưới dạng ảo dựa trên các dữ liệu, mà người thiết kế có thể xem xét và phân tích các phác thảo của mình từ nhiều góc nhìn nhờ Powerwall – một màn chiếu khổng lồ – để hiển thị hóa chúng.

Bạn có thể hình dung ra chiếc xe đúng kích cỡ và có thể thay đổi hình dạng, màu sắc và kết cấu chỉ bằng một cú kích chuột. Cả hai phương pháp đều có ưu điểm riêng, và cho đến nay thế giới ảo vẫn chưa thể thay thế mô hình đúng tỷ lệ.

Sau khi nhóm đã đưa ra quyết định cuối cùng về một phương án, nguyên mẫu đầu tiên sẽ được tạo ra bằng cách sử dụng các máy quét và máy phay. Toàn bộ các chi tiết được làm bằng tay. Kết quả là một mẫu xe trông như thật được tạo ra, và bạn có thể thấy rõ tất cả các tính năng đặc trưng của chiếc xe mới.

Nội thất được tạo ra.

Nội thất được tạo theo tỉ lệ 1: 1 trong bản phác thảo và được phát triển từ trong ra ngoài.
Toàn bộ các chi tiết của mô hình đất sét được làm bằng tay.
Sự chú ý đặc biệt đều tập trung vào việc lựa chọn vật liệu và màu của nhà thiết kế màu sắc & đồ trang trí.

Nội thất được tạo ra.

Kể cả nội thất ban đầu cũng được thiết kế như một phác thảo hoặc dựng hình. Mô hình đất sét 1:1 cho phép các nhà thiết kế thấy được hình dạng theo không gian ba chiều từ bên trong cho đến khi tạo ra một không gian tinh tế về mặt thẩm mỹ. Một số đồ nội thất được lắp để quyết định xem thiết kế nào cần thực hiện tiếp theo.

Để trang trí bề mặt, nhà thiết kế màu & đồ trang trí sẽ chọn các vật liệu và màu sắc từ hàng trăm mẫu vải, da, gỗ và kim loại. Hiệu ứng xúc giác và màu sắc được tổng hợp và xác định trong mô hình thử nghiệm 1: 1 dưới „Điều kiện thực“.

Tất cả các phần tử điều khiển và hiển thị thường được thiết kế đặc biệt cho xe và tiếp tục được phát triển đến mức tối ưu.

Sản phẩm hoàn thành.

Nguyên mẫu là kết quả của quá trình thiết kế bắt đầu bằng ý tưởng và phác thảo.

Sản phẩm hoàn thành.

Ngoại thất và nội thất được kết hợp để tạo thành một mô hình. Giống như trò chơi ghép hình, một đội ngũ chuyên gia sẽ ghép thủ công các bộ phận hoàn chỉnh riêng thành một chiếc xe hoàn hảo với tất cả các tính năng đặc biệt giống như những chiếc xe được sản xuất hàng loạt sau này. Một ngôi sao mới bước vào sân khấu.