Thiết kế.

Chúng tôi tạo ra ngôn ngữ thiết kế cho tương lai ô tô.

VISION EQXX


VISION EQXX: Kỷ nguyên mới của hiệu suất ưu việt

VISION EQXX


VISION EQXX: Kỷ nguyên mới của hiệu suất ưu việt

Mercedes-Benz VISION EQXX - Phá vỡ mọi giới hạn với tầm vận hành hơn 1,000 km. 

The Vision EQXX.

Mercedes-Benz VISION EQXX - Phá vỡ mọi giới hạn với tầm vận hành hơn 1,000 km. 

Với VISION EQXX, Mercedes-Benz khởi tạo các chuẩn mực về giới hạn và hiệu suất vận hành. Nguyên mẫu là minh chứng cho một khả năng truyền động điện tối ưu mà vẫn đảm bảo yếu tố bền vững trong diện mạo sang trọng cấp tiến. VISION EQXX tiên phong với tầm vận hành ưu việt: hơn 1,000 km trong một lần sạc, tương đương với mức tiêu hao năng lượng dưới 10 kWh trên 100 km. Đó là nhờ sự đột phá trong các chi tiết thiết kế của thân xe, đã mang đến hệ số cản gió thấp ở mức 0.17 — tất cả mở ra một cuộc cách mạng trong ngành xe điện tương lai.  VISION EQXX chính là tuyên ngôn dẫn đầu từ Mercedes-Benz với thiết kế tối ưu, pin sạc ưu việt và chất liệu cấp tiến.

Chiều sâu thiết kế


Chiều sâu thiết kế.

Chiều sâu thiết kế


Chiều sâu thiết kế.

 • Triết lý

  Triết lý thiết kế của Mercedes-Benz.

  Triết lý thiết kế của Mercedes-Benz phát huy tác dụng trong phạm vi giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.
  Gorden Wagener là giám đốc thiết kế của Mercedes-Benz Group AG.

  Triết lý thiết kế của Mercedes-Benz.

  Thiết kế tạo ra sự khác thường và đóng góp đáng kể vào việc khắc họa hình ảnh thương hiệu ở nơi công cộng. Trong phạm vi giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, các nhà thiết kế của Daimler đang phác thảo những chiếc ô tô cho tương lai.

  Đối với họ, cách tiếp cận thiết kế toàn diện là điều cần thiết, bởi vì cả sản phẩm và thương hiệu của Mercedes-Benz Group AG đều phải được xây dựng hoàn hảo. Do đó đội ngũ toàn cầu đứng đầu là giám đốc thiết kế Gordon Wagener của Daimler đã thiết kế toàn bộ các thương hiệu và sản phẩm của công ty - từ xe ô tô đến thiết kế tổng thể của tất cả các thương hiệu thuộc tập đoàn. Do đó các nhà thiết kế đã tạo ra tất cả các điểm tiếp xúc mà khách hàng có thể liên hệ với công ty, và đồng thời tạo ra một trải nghiệm tổng thể.

 • Quá trình

  Phương thức làm việc của bộ phận thiết kế Mercedes-Benz.

  Quá trình thiết kế bắt đầu bằng một phác thảo thể hiện tinh thần đổi mới và tình yêu đến từng chi tiết.

  Phương thức làm việc của bộ phận thiết kế Mercedes-Benz.

  Tinh thần đổi mới và tình yêu đến từng chi tiết là đặc trưng công việc của một nhà thiết kế. Từ những ý tưởng đầu tiên đến khi phê duyệt model phải mất nhiều năm để các nhà thiết kế từng bước cùng nhau tạo ra chiếc xe hoàn thiện. Thế hệ tiếp theo của chiếc Mercedes-Benz sẽ ra đời từ các bản phác thảo đầy tính cạnh tranh.

  Quá trình thiết kế là một phần không tách rời của quá trình phát triển (Mercedes-Benz Development System). Các nhà thiết kế hợp tác chặt chẽ với bộ phận nghiên cứu, bộ phận phát triển và bộ phận sản xuất, điều chỉnh kích thước xe, các ý tưởng về nguyên vật liệu và các quy trình sản xuất, nhờ đó đảm bảo được khả năng sản xuất.

 • Bộ quy tắc thiết kế

  Định nghĩa về sự rõ ràng gợi cảm.

  Bộ quy tắc thiết kế của Mercedes-Benz cho phép giải thích rõ ràng cho từng model.

  Định nghĩa về sự rõ ràng gợi cảm.

  Bộ quy tắc thiết kế của Mercedes-Benz.

  Bộ quy tắc thiết kế của Mercedes-Benz.

  Triết lý thiết kế rõ ràng gợi cảm như biểu hiện của sự sang trọng hiện đại chính là trọng tâm trong công việc của các nhà thiết kế Mercedes-Benz. Triết lý thiết kế được xác định bởi bộ quy tắc thiết kế. Bộ quy tắc này dựa trên sáu chỉ thị, được giải thích tương ứng cho mỗi model, theo đó mỗi xe sẽ có một đặc trưng riêng và bạn luôn có thể nhận biết đó là xe Mercedes-Benz.

Studio thiết kế cao cấp


Studio thiết kế cao cấp.

Trò chuyện với tương lai.

Studio thiết kế cao cấp


Studio thiết kế cao cấp.

Trò chuyện với tương lai.

Các nhà thiết kế tại những Studio thiết kế cao cấp đang thiết kế xe con và xe thương mại cho tương lai.

Hàng ngày, các nhà thiết kế của bộ phận thiết kế Daimler vẫn đang thiết kế những mẫu xe sẽ thu hút sự chú ý trên đường phố trong nhiều năm sau đó. Tại năm Studio thiết kế cao cấp của Mercedes-Benz các đồng nghiệp của họ thậm chí còn tiến xa vào tương lai hơn nữa. Họ thường nghĩ xa tới một thập kỷ và hơn nữa. Khi đó, họ không chỉ tập trung vào thị trường trong nước mà còn áp dụng các xu hướng mới từ nhiều châu lục khác và các nền văn hoá nước ngoài.

Các mô hình đất sét khiến cho thiết kế trực quan của Studio thiết kế cao cấp trở nên xác thực hơn.

Nhiệm vụ của họ là suy nghĩ về tương lai trên toàn cầu, chú trọng trao đổi văn hoá và tiến hành nghiên cứu xu hướng. Đó là lý do tại sao bốn trong năm Studio thiết kế cao cấp của Mercedes-Benz đặt ở nước ngoài. Điều này không có nghĩa là theo đuổi những mốt nhất thời, mà là tìm kiếm các xu hướng dài hạn để làm tăng giá trị của thương hiệu Mercedes-Benz qua hàng thập kỷ, những ý tưởng đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về công nghệ, hiệu suất, tiện nghi và an toàn. Studio thiết kế cao cấp là không gian sáng tạo, trong đó các nhà thiết kế có thể tự do suy nghĩ mà không cần nghĩ ngay đến việc sản xuất hàng loạt.

Studio thiết kế cao cấp - Trụ sở


Studio thiết kế cao cấp - Trụ sở.

Studio thiết kế cao cấp - Trụ sở


Studio thiết kế cao cấp - Trụ sở.

 • Carlsbad

  Studio thiết kế ngoại thất cao cấp tại Carlsbad.

  Tại Carlsbad, California, ngoại thất của xe trình diễn, các nghiên cứu xe và khái niệm về tính lưu động đang được tạo ra.

  Studio thiết kế ngoại thất cao cấp tại Carlsbad.

  Studio thiết kế cao cấp là không gian sáng tạo, trong đó các nhà thiết kế có thể tự do suy nghĩ mà không cần nghĩ ngay đến việc sản xuất hàng loạt. Ở Carlsbad, California, các nhà thiết kế đang thiết kế ngoại thất của xe trình diễn, thực hiện các nghiên cứu xe và đưa ra các khái niệm về tính lưu động cho ngày mai và ngày sau nữa. Phong cách sống điển hình của California ảnh hưởng đến việc đặt trụ sở cũng như việc ở gần Hollywood. Như vậy ở Carlsbad, một hình thức sáng tạo đặc biệt sẽ mở ra, nó để lại dấu ấn trong thiết kế hàng loạt của Mercedes-Benz, và mở ra những viễn cảnh mới.

  Studio thiết kế ngoại thất cao cấp ở Carlsbad sẽ đón nhận những xung lực từ thế giới ô tô Mỹ.

  Một nhiệm vụ khác của Studio là nhận biết các xu hướng và sự truyền tải xung lực từ thế giới ô tô Mỹ, bởi vì điều này phần nào khác biệt với Châu Âu.

  Tuy nhiên, trong tất cả các dự án, triết lý thiết kế độc đáo có thể cảm nhận rõ của Mercedes-Benz rất dễ nhận biết. Carlsbad hợp tác chặt chẽ với các Studio thiết kế cao cấp khác.

 • Como

  Studio thiết kế nội thất cao cấp tại Como.

  Studio thiết kế nội thất cao cấp tại Como nằm trong biệt thự kiểu Ý.

  Studio thiết kế nội thất cao cấp tại Como.

  Trong Studio ở Como, các nhà thiết kế làm việc với khái niệm nội thất trong tương lai, khi đó màu sắc & đồ trang trí sẽ đóng vai trò trung tâm.

  Biệt thự xây dựng năm 1750 với những bức tranh trần đương đại, các lối thoát dài và các sàn gỗ và đất nung khác nhau, vốn truyền cảm hứng đặc biệt cho các nhà thiết kế, nằm ở Tam giác Como, Milano và Turin. Đây là quê hương của ngành công nghiệp đồ gỗ và thế giới thời trang, các nhà thiết kế đã đem sự gần gũi với nơi đây vào công việc hàng ngày của mình.

  Nghề thủ công truyền thống đã truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế ở Como phát triển nội thất của tương lai.

  Bởi vì nghề thủ công truyền thống ở đây có tầm quan trọng đặc biệt, nên đó là một môi trường lý tưởng cho Studio thiết kế nội thất cao cấp. Những trí óc sáng tạo ở Como rất cởi mở đón nhận những ảnh hưởng của khu vực và mang những cảm hứng trong nội thất xe mới vào cuộc sống. Màu sắc và vật liệu mới mang lại những xung động mới và liên tục được kết hợp, các chi tiết được chế tạo và nhiều hình thức nội thất được phát triển liên tục dựa trên triết lý thiết kế cảm nhận rõ ràng.

 • Bắc Kinh

  Studio thiết kế cao cấp tại Bắc Kinh

  Studio thiết kế cao cấp tại Bắc Kinh là trung tâm thiết kế của Mercedes-Benz ở Châu Á.
  Các khái niệm về tính lưu động mới là trọng tâm của Studio thiết kế cao cấp ở Bắc Kinh.

  Studio thiết kế cao cấp tại Bắc Kinh

  Studio thiết kế cao cấp ở Bắc Kinh là trái tim của trung tâm R&D và là trung tâm thiết kế mới của công ty ở Châu Á. Nhiệm vụ chính của trung tâm là cung cấp cho khách hàng Trung Quốc một trải nghiệm nhãn hiệu Mercedes-Benz sâu sắc hơn. Như là một địa chấn kế cho xu hướng thiết kế, văn hóa và tính lưu động, studio là một phần không thể thiếu trong mạng lưới thiết kế toàn cầu của Daimler. Cảm hứng sáng tạo từ Trung Quốc làm phong phú thêm công việc thiết kế của Mercedes-Benz. Phạm vi nhiệm vụ bắt đầu từ các xe ý tưởng với thiết kế cao cấp đến các dự án hợp tác khác nhau rồi đến việc cạnh tranh với các studio thiết kế khác và thiết kế các xe sản xuất.

 • Sindelfingen

  Studio thiết kế cao cấp tại Sindelfingen.

  Đây là nơi các mạch ý tưởng kết hợp với nhau: Studio thiết kế cao cấp tại Sindelfingen.
  Trong Studio thiết kế cao cấp tại Sindelfingen, ngôn ngữ thiết kế của thương hiệu Mercedes-Benz sẽ xuất hiện trong 20 hay 30 năm nữa.

  Studio thiết kế cao cấp tại Sindelfingen.

  Trung tâm thiết kế cao cấp ở Sindelfingen là một biển ý tưởng trong thiết kế của Mercedes-Benz. Vẻ đẹp chỉ có được ý nghĩa sâu sắc hơn khi thể hiện điều gì đó của tương lai. Lấy cảm hứng từ tinh thần này, các nhà thiết kế tại Sindelfingen đang làm việc hàng ngày với danh mục ô tô của tương lai. Họ truyền cảm hứng của cá nhân và văn hoá vào tầm nhìn về tính lưu động trong tương lai và để cho các ý tưởng được bay bổng tự do: Đây là nơi các xe trình diễn, xe nghiên cứu, các đề xuất về sản phẩm và thiết kế ra đời. Đây là nơi quyết định ngôn ngữ thiết kế nào mà nhãn hiệu sẽ sử dụng trong 20 hay 30 năm nữa.

 • Sunnyvale

  Studio thiết kế UX cao cấp tại Sunnyvale.

  Studio thiết kế UX cao cấp tại Sunnyvale nằm trong thung lũng Silicon dưới ánh mặt trời đầy cảm hứng của California.

  Studio thiết kế UX cao cấp tại Sunnyvale.

  Trung tâm thiết kế cao cấp Mercedes-Benz tại Sunnyvale là một phần của tổ chức Nghiên cứu & Phát triển Mercedes-Benz Bắc Mỹ. Đây là trụ sở lý tưởng cho việc hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau: Bởi vì ở đây bạn không chỉ có được lợi thế khi ở gần các trường đại học đẳng cấp thế giới như Stanford hoặc Berkeley. Mà còn có thể thảo luận sôi nổi với các công ty công nghệ cao ở đó và các nhóm truyền cảm hứng cho nhau, cập nhật xu hướng và tìm lại các ý tưởng trong các xe trình diễn và xe sản xuất hàng loạt.

  Cuộc thảo luận với các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau đến từ vùng lân cận của Thung lũng Silicon sẽ được áp dụng cho những ý tưởng vận hành trong tương lai.

  Các chuyên gia của Studio thiết kế cao cấp tại Sunnyvale sẽ tập trung vào việc thiết kế trải nghiệm người dùng ô tô kỹ thuật số và các tương tác chuyên về trải nghiệm lái cho các xe Mercedes-Benz tương lai, xe ý tưởng và xe nghiên cứu cũng như cho các ứng dụng kỹ thuật số khác. Cùng với các kỹ sư, các nhà thiết kế sẽ phát triển nội dung, ý tưởng, thiết kế và nguyên mẫu đổi mới cho chiếc xe của tương lai. Ngoài ra, các nhóm sẽ phát triển và thực hiện các chiến lược với sự cân nhắc về xu hướng xã hội, văn hoá và công nghệ.

Mercedes-AMG GT Concept


Nét đặc trưng vô cùng: Thiết kế của Mercedes-AMG GT Concept.

Thương hiệu xe thể thao AMG Future Performance ra mắt xe trình diễn Hybrid.

Mercedes-AMG GT Concept


Nét đặc trưng vô cùng: Thiết kế của Mercedes-AMG GT Concept.

Thương hiệu xe thể thao AMG Future Performance ra mắt xe trình diễn Hybrid.

Xe thể thao bốn cửa của Affalterbach.

Mặt bên của Mercedes-AMG GT Concept trước cảnh nền màu đen.

Xe thể thao bốn cửa của Affalterbach.

Với xe trình diễn Mercedes-AMG GT Concept, nhãn hiệu xe thể thao và xe Performance sẽ cho thấy ý tưởng truyền động thay thế nào thiết kế nên AMG. Chiếc xe thể thao bốn cửa của Affalterbach sẽ viết tiếp lịch sử thành công của AMG GT.