Tính an toàn - kim chỉ nam trong tư duy của chúng tôi.

Khái niệm An toàn Tích hợp của Mercedes-Benz chia khái niệm an toàn xe thành bốn giai đoạn:

Giai đoạn 1: lái xe an toàn.

Giai đoạn 2: trong các tình huống nguy cấp.

Giai đoạn 3: khi xảy ra tai nạn.

Giai đoạn 4: sau tai nạn.

Để giảm thiểu hậu quả thiệt hại sau tai nạn và hỗ trợ dịch vụ cứu hộ, một số hành động khác nhau sẽ được thực hiện, tùy theo loại và mức độ nghiêm trọng của tác động mà hệ thống ghi nhận được:

  • Biện pháp bảo vệ khả thi tốt nhất: Động cơ có thể được tắt tự động và nguồn cấp nhiên liệu có thể bị ngắt.
  • Đèn thu hút sự chú ý: Các đèn báo nguy hiểm và hệ thống đèn nội thất khẩn cấp có thể được kích hoạt tự động để ngăn chặn tai nạn thứ phát và giúp các đội cứu hộ dễ dàng tìm xe gặp nạn.
  • Thông gió tự động: nếu túi khí được bung, các cửa sổ điện sẽ được hạ xuống tự động.
  • Mở dễ dàng: sau khi xảy ra tai nạn các cửa xe sẽ được mở khóa tự động để hành khách hoặc nhân viên cứu hộ mở cửa xe dễ dàng.
  • Khả năng cứu hộ tốt hơn: Các khớp nối va chạm giữa cánh cửa và cửa ra vào giúp cho việc mở cửa sau vụ va chạm trực diện được dễ dàng hơn.
  • Kết nối hữu ích: Khi gặp tai nạn, hệ thống gọi khẩn cấp Mercedes-Benz có thể giúp tăng tốc độ tiếp cận của các nhân viên cứu hộ tới hiện trường vụ tai nạn. Dữ liệu được truyền qua một kết nối di động được cung cấp bởi một mô-đun lên lạc bằng với thẻ SIM riêng. Các cuộc gọi khẩn cấp do đó sẽ không phụ thuộc vào sự sẵn sàng hoạt động của điện thoại di động có thể đã bị hư hỏng hoặc đã cạn pin.

[1] Requirement: an active Internet connection.